Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thời trang online

Làm giàu khi kinh doanh onine

Ngành công nghiệp may, công nghiệp thời trang ngày càng phát triển do nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng tăng cao. Các công ty thời trang được thành lập ngày càng nhiều, các cửa hàng chuyên nghiệp cũng liên tiếp mở ra. Đặc biệt, ở Việt Nam bây giờ cũng có rất nhiều các show diễn thời trang lớn. Cùng với sự phát triển của các shop thời trang là hàng loạt các gian hàng thời trang mọc lên như nấm.

Bạn đang kinh doanh thời trang online hay có ý định mở các gian hàng kinh doanh online, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng như bình thường mà bạn chỉ mất một khoản chi phí nhỏ để duy trì website bán hàng thời trang hay in bao bì giấy cho cửa hàng của mình. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh thời trang online.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online thành công
Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online thành công

Bán quần áo cần có niềm đam mê

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có niềm đam mê, chỉ có niềm đam mê chúng ta mới có thể hoàn thành tốt công việc. Và kinh doanh thời trang online cũng như vậy, bạn phải có niềm đam mê với thời trang và muốn kinh doanh thật sự chứ không chỉ làm qua loa cho có. Khi bắt đầu bước vào kinh doanh hàng hóa bạn cần phải xác định được rằng đã và đang có rất nhiều người kinh doanh thời trang online như bạn, vì vậy bạn có một sự cạnh tranh không hề nhỏ. Có những khó khăn, thách thức mà bạn cần vượt qua và nếu không có lòng nhiệt huyết và đam mê thì rất khó có thể vượt qua và tiếp tục kinh doanh. Sự đam mê trong kinh doanh thời trang online cũng giúp bạn có động lực kinh doanh cũng như có thể nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Chi phí đầu tư tốn bao nhiêu?

Bạn luôn băn khoăn rằng mở một shop quần áo online cần bao nhiêu vốn, nhiều hay ít? Bạn chớ lo lắng quá nhiều về điều này bởi kinh doanh online bất kỳ hàng hóa nào cũng tốn ít chi phí hơn mở cửa hàng, bạn sẽ không phải thuê mặt bằng hay thuê nhân viên,… Bạn cũng có thể kinh doanh online với số vốn từ 20-30 triệu với hình thức thiết kế website giá rẻ. Hãy bắt đầu từ những con số thấp nhất rồi sau đó  tích lũy kinh nghiệm cũng như vốn liếng và đơn hàng cũng dần tăng theo. Thà đi chậm mà chắc còn hơn đầu tư quá nhiều mà kết quả thu lại không ra sao bởi càng đầu tư nhiều bạn càng khó kiểm soát và xử lý các vấn đề xảy ra chưa kể đến kinh nghiệm bạn cũng không có nhiều. Hãy cứ cố gắng bán từng sản phẩm ban đầu, không cần nhiều, bạn sẽ bán được hàng trăm sản phẩm khác nếu bạn có năng lực.

Sự tinh tế nhạy bén và cập nhật xu hướng thời trang

Kinh doanh thời trang khác với các mặt hàng khác, bạn giống như một nghệ sỹ  cần có sự nhạy bén cũng như mắt thẩm mỹ cao. Bạn phải biết bộ quần áo này hợp với những người tuổi bao nhiêu, tính cách và sở thích như thế nào. Sự nhạy bén cũng giúp bạn có thể lựa chọn những bộ quần áo đẹp nhất, hợp thời trang nhất và mới nhất. Nếu sản phẩm lỗi thời, không hợp thời trang thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Có sự nhạy bén đó cũng sẽ giúp gian hàng online của bạn đa dạng sắc màu với những bộ quần áo đẹp.

Làm giàu khi kinh doanh onine
Làm giàu khi kinh doanh onine

Đặc biệt, thời trang là mặt hàng luôn luôn thay đổi mỗi tháng mỗi năm theo các xu hướng khác nhau. Vì vậy, việc cập nhật các xu hướng thời trang tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới là rất quan trọng bởi từ đó, bạn mới có thể nhập những loại quần áo hợp với xu hướng thời trang. Việc bạn biết các xu hướng thời trang cũng là thế mạnh cho bạn lấy được sự tin tưởng của khách hàng.

Làm cách nào để bán được hàng?

Nếu bạn chỉ có vốn và nhập hàng về thì chưa đủ, chưa thể bán được quần áo. Bạn cần phải giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình để mọi người biết đến gian hàng thời trang online và những bộ quần áo của bạn. Vì vậy, công cuộc marketing cho shop cũng khá quan trọng.

Khi bắt đầu kinh doanh, hãy đưa các sản phẩm đầu tiên của bạn giới thiệu với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nếu quần áo của bạn thực sự chất lượng thì đó là một lượng khách hàng tiềm năng và họ cũng sẽ là người giới thiệu sản phẩm của chúng ta đến những người khác. Bên cạnh đó, bạn cần giới thiệu các sản phẩm của mình thông qua các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook. Theo thống kê, facebook là một trang mạng được số người sử dụng và truy cập nhiều nhất đặc biệt là ở Việt Nam, số lượng người sử dụng chiếm phần lớn dân số. Vì vậy, khi bạn bán hàng trên facebook sẽ có nhiều người biết đến sản phẩm của bạn và tăng khả năng mua hàng. Bạn có thể đăng trực tiếp lên facebook của mình hoặc có thể lập một fanpage bán hàng riêng và để tăng lượng người biết bạn có thể đăng lên các diễn đàn trên facebook. Có thể nói facebook là một kênh bán hàng không thể thiếu nếu bán hàng online.

Ngoài ra bạn có thể in túi giấy thời trang cho riêng mình. Với túi giấy đây là phương pháp tốt nhất giúp bạn phát triển doanh nghiệp bạn hiệu quả nhất. Vì đối với các sản phẩm đựng trong túi giấy sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm của mình. Tạo sự chú ý về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh buôn bán. Bạn đang bắt đầu kinh doanh online mà không đặt in hộp giấy là một sai lầm vô cùng lớn.

In túi giấy thời trang khi kinh doanh
In túi giấy thời trang khi kinh doanh

Thiết kế website chuyên nghiệp cũng là một cách để bạn có thể quảng cáo sản phẩm. Ngày nay cũng rất nhiều người sử dụng website bán hàng. Nếu như mở cửa hàng bạn phải tốn kém chi phí thuê mặt bằng thì khi bán thời trang online bạn chỉ cần chi ra một khoản tiền vừa phải để thuê thiết kế website. Điều này giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý lượng quần áo bán ra cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đặt hàng. Khách hàng chỉ cần vào website bán hàng thời trang mà bạn thiết kế, lựa chọn sản phẩm và điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết là dịch vụ đặt hàng đã xong xuôi.

Hãy kinh doanh thời trang online và cùng chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn có được nhé. Chúc các bạn sớm đạt được hiệu quả mong muốn.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ in ấn có tại công ty chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời