Chọn lựa phương pháp in nào tạo điểm nhấn cho brochure?

in brochure quang cao

Một sản phẩm in brochure đẹp là sự kết hợp tinh tế từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, in ấn cho đến các hình thức gia công sau in. Để có những sản phẩm đẹp nhất, ấn tượng nhất thì không thể xem nhẹ vai trò của gia công sau in. Hãy cùng công ty in Tân Minh Thạnh điểm qua một số các kỹ thuật gia công trong lĩnh vực in brochure dưới đây

in brochure gia re

Cán màng

Phương pháp đầu tiên phải nói đến là cán màng, đây được xem là kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi nhất trong ngành in brochure nói riêng cũng như in ấn phẩm giấy nói chung. Kỹ thuật cán màng cũng khá là đơn giản, các sản phẩm brochure quảng cáo sau khi được in xong thì chuyển qua giai đoạn cán màng, đây là bước gia công đầu tiên, chi phí rẻ được nhiều công ty in tư vấn cho quý khách hàng.

Đối với các mẫu in brochure, người ta thường sử dụng lớp màng bóng là chính, ngoài ra một số các mẫu in brochure cao cấp dùng cho các lĩnh vực như kiến trúc, khách sạn thì lại chọn kỹ thuật cán màng mờ, nhằm để gia tăng sự tinh tế, huyền bí cho những ấn phẩm đặc biệt như thế này. Vậy, mục đích cán màng brochure là để làm gì:

  • Tăng độ dày, cứng cáp cho sản phẩm
  • Tăng độ chống thấm nước, chống bám bụi trong thời gian dài
  • Cho màu sắc sinh động, nổi bật
  • Gây ấn tượng bởi độ sáng bóng, mịn màng

in brochure quang cao

Ép kim/ ép nhũ

Việc ép nhũ lên brochure sẽ giúp sản phẩm trở nên tinh tế, đẳng cấp hơn, tạo điểm nhấn nổi bật. Thường thì, chỉ những sản phẩm cao cấp thì người ta mới thực hiện ép kim hoặc ép nhũ, hiện nay ở các công ty in ấn sử dụng màu sắc rất đa dạng, từ nhũ bạc, nhũ vàng cho đến các loại nhũ theo nhu cầu của từng khách hàng.

Các phần tử được ép nhủ  thường là logo, tên sản phẩm hoặc là những họa tiết mà người thiết kế muốn tạo điểm nhấn đặc biệt hơn, có độ bóng và hiệu ứng hình ảnh sắc nét, rất bắt sáng. Phương pháp này được thiết kế rất kỳ công, cần độ chính xác cao, vì thế cần phải tìm đến các đơn vị in ấn chuyên nghiệp mới có thể thực hiện tốt.

in brochure

Phủ UV định hình

Là phương pháp phủ một lớp hóa chất lên bề mặt giấy, nhằm tạo các hiệu ứng hình ảnh như độ bóng, sần, phun cát,vv…

Có 2 hình thức phổ biến khi áp dụng kỹ thuật này chính là phủ UV cục bộ và UV toàn phần. UV cục bộ là hình thức chỉ phủ lên một số họa tiết nhất định như logo, thương hiệu hoặc các đường viền để làm nổi bật thông điệp. Ngược lại phủ UV toàn phần là việc phủ lên toàn bộ bề mặt giấy, nhằm tăng độ chống trầy, xước cho sản phẩm.

Tuy nhiên, vì chi phí khác đắt đỏ, hơn nữa hầu như các sản phẩm in brochure đều được in với số lượng lớn nên hầu như các doanh nghiệp hiện nay chỉ yêu cầu phủ UV cục bộ để tối giản chi phí đến mức đáng kể.

in profile độc đáo

Dập chìm, dập nổi

Đây là phương pháp tạo ra những hình ảnh nổi trên bề mặt giấy in, thường thì kỹ thuật dập nổi thường kết hợp với ép kim, ép nhũ để tăng độ nổi bật, hiệu ứng sắc nét hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ chuyên môn, kinh nghiệm để kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 hình thức này, nếu có bất cứ một sự sai sót nào cũng đều dẫn đến sai lệch, thiếu thẩm mỹ.

Xem thêm sản phẩm quảng cáo tốt nhất hiện nay in decal trong cho sản phẩm

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời