Đừng để tiền rơi chỉ vì 3 sai lầm chết người khi bán hàng online

cạnh tranh trong kinh doanh

Kinh doanh online là một kênh bán hàng hái ra tiền, khi mà hàng triệu bạn trẻ hiện nay mở rộng quy mô bán online để tăng khả năng tiếp cận với gần 40 triệu khách hàng lướt web mỗi ngày. Dù là bạn mới kinh doanh hay đã có nhiều năm “chinh chiến” trên thương trường thì cần phải đến 5 sai lầm trong kinh doanh online dưới đây

kiên trì trong kinh doanh

Thiếu sự bền bỉ

Có thể khẳng định rằng, trong tất cả ngành nghề thì ngành chịu sức ép lớn nhất, khó khăn nhất vẫn là kinh doanh, dù là trong lĩnh vực bất động sản hay kinh doanh mỹ phẩm. Đã có không ít những bạn trẻ, với đam mê kinh doanh cháy bỏng đã không ngại “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh, thế nhưng chỉ khi mới bắt đầu mới cảm thấy cái khó, cái khổ để rồi chấp nhận thất bại cho riêng mình.

Vì thế, một khi đã quyết định khởi nghiệp bằng kinh doanh thì hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đương đầu với mọi thách thức. Có thể, một lúc nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường muốn từ bỏ những hãy nỗ lực, nghĩ về những mục tiêu để làm động lực giúp bạn tháo gỡ mọi rắc rối, khó khăn để tiếp tục đứng vững.

Hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê vì đó chính là yếu tố giúp bạn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, bền bỉ trong kinh doanh, luôn biết cách tạo ra cơ hội sẽ giúp bạn dễ dàng đến với những giá trị trong tương lai.

cạnh tranh trong kinh doanh

Thiếu tính cạnh tranh

Trên thị trường, thương trường là chiến trường vì thế tính cạnh tranh luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu, là động lực để bạn phấn đấu tốt hơn.

Bán hàng online là một hình thức kinh doanh không tốn phí, là cơ hội để hàng nghìn shop thời gian có thể tương tác trực tuyến với các khách hàng mà không cần phải kinh doanh offline tốn kém. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã, hình thức sản phẩm là những thách thức lớn đối với bạn, vì thế trong kinh doanh mà bạn chỉ khư khư giữ quan điểm cá nhân của mình, bảo thủ mà thiếu đi sự cạnh tranh thì hẳn rất khó để tạo ra cơ hội cho mình.

Đặc thù của bán hàng qua mạng là sự đa dạng về mẫu mã, có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào mà không cần phải đến cửa hàng. Thế nhưng, đó cũng dường như là thách thức đối với những người bán hàng chân chính khi mà hàng loạt các sản phẩm nhái, giản tràn lan trên thị trường, gây sức ép lớn với những mặt hàng chất lượng.

Do đó, bạn nên tạo sự khác biệt bằng cách chỉ bán những sản phẩm tốt, có nguồn gốc rõ ràng cũng như của những thương hiệu nổi tiếng. Việc nhập những mặt hàng hot, giá cả rẻ để bán với mức giá cao mà không biết xuất xứ, có an toàn hay không cũng khiến khách hàng ngày càng rời xa bạn.

viet bai ban hang

Chỉ đăng bài bán hàng

Những bài post bán hàng trên facebook, fanpage sẽ giúp bạn đánh trực diện vào những khách hàng có nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì đã không có những shop, chủ cửa hàng phải than trời về ế ẩm, không có nhiều đơn hàng.

Một nguyên tắc vàng mà người bán hàng online cần phải nắm rõ đó chính là việc tạo sự tin tưởng, có thể những status bán hàng hay, đánh đúng tâm lý khách hàng thế nhưng đó không phải là duy nhất. Hãy thường xuyên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng, đăng những bài viết tin tức có liên quan đến sản phẩm cũng như một số xu hướng lựa chọn trong từng giai đoạn để khách hàng luôn cảm thấy bạn có sự đầu tư cho sản phẩm.

Xem thêm tại https://intanminhthanh.com/

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời