Kinh nghiệm mở tiệm mỹ phẩm hút khách cho người mới bắt đầu

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm là một nghề khá dễ dàng, không cần quá nhiều vốn cũng như chuyên môn như bất cứ ngành nghề nào khác. Thế nhưng, nếu không nắm rõ những kinh nghiệm dưới đây thì bạn rất dễ bị thất bại ngay từ tháng khai trương đầu tiên.

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ, đó cũng chính là lý do vì sao hàng loạt các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm ra đời nhiều hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì không có ít các cửa hàng bị lỗ vốn phải dẹp tiệm, hoặc đa phần các cửa hàng đều rơi vào tình trạng vắng khách dù đã đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá mà vẫn không thể cải thiện về doanh thu.

Lập kế hoạch bán hàng

lập kế hoạch bán hàng

Bạn nên biết, các mặt hàng mỹ phẩm của bạn đang hướng đến đối tượng nào, dĩ nhiên bạn có thể tiếp cận với các đối tượng khách hàng từ bình dân cho đến cao cấp. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là nên xác định khách hàng của mình là ai, những loại mỹ phẩm nào sẽ được ưa chuộng nhất từ đó chỉ chuyên nhập khẩu các mặt hàng đó mà thôi, tiết kiệm được một khoản thời gian để dành cho các công việc khác.

Bạn cũng nên xác định một khoản kinh phí mà mình dự định sẽ đầu tư cho việc thiết kế cửa hàng, qua đó cân nhắc lựa chọn mặt bằng cũng như không gian nội thất cho phù hợp với kinh phí bỏ ra. Ngoài ra, việc tìm hiểu, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trong khu vực về mức giá, các điểm mạnh, yếu là một kỹ năng cơ bản để bạn bắt đầu việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Kỹ năng bán hàng

kỹ năng bán hàng

Kỹ năng giao tiếp là một nghệ thuật, người bán hàng cũng được xem là một nghệ sĩ, vì thế bạn nên học tập cũng như trao dồi khả năng giao tiếp, tư vấn cũng như xử lý tốt những tình huống có thể xảy ra. Để thuận lợi hơn, bạn cần biết cách quản lý, sắp xếp các nhân viên cũng như các loại mỹ phẩm thích hợp, để khi khách hàng yêu cầu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mà không phải bắt họ đợi lâu thêm nữa.

Hiểu biết tốt về mỹ phẩm

am hiểu rõ mỹ phẩm

Vấn đề ở khách hàng chính là họ đang tìm kiếm những loại mỹ phẩm có thể giải quyết giúp bạn các vấn đề về da mặt như da bị mụn, tắm trắng hay các sản phẩm ngăn chặn lão hóa da. Vậy nên, nếu bạn làm chủ một thương hiệu mỹ phẩm mà lại không am hiểu về chuyên môn cũng như tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng thì quả thật là một điều thiếu sót.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn việc kinh doanh phát triển thì đừng vì chút lợi ích  ban đầu mà tư vấn các loại mỹ phẩm không phù hợp với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc, khư khư giữ ý kiến riêng mà nên nhẹ nhàng tư vấn, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, làm hài lòng khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Thiết kế catalogue mỹ phẩm

thiết kế catalogue mỹ phẩm

Để tăng tính chuyên nghiệp, bạn có thể lên ý tưởng để thiết kế và in catalogue giá rẻ để trang trí ở showroom, cửa hàng của mình. Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh các sản phẩm, các thương hiệu với nhau để từ đó lựa chọn dòng mỹ phẩm mà mình ưng ý nhất.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng cho riêng mình. Truy cập ngay Fanpage của chúng tôi để nhận được những kinh doanh hiệu quả dành cho người ít vốn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời