Làm sao để xây dựng thương hiệu trên bao bì giấy?

Những yếu tố cơ bản cần phải có trong bao bì giấy

Bao bì là một yếu tố trong hệ thống nhận diện thương hiệu, thế nhưng nếu không biết cách xây dựng, không biết cách làm mới thương hiệu thì dĩ nhiên, bạn sẽ phải nhận lấy “cay đắng” trước hàng triệu đối thủ cao tay khác.

Bao bì được xem như là một yếu tố để PR thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó đến với đối thủ, nhiều thương hiệu sẽ sẵn sàng chi trả hàng tỷ đồng để sở hữu được một thiết kế bao bì mang tầm thương hiệu. Vậy thì, một sản phẩm in bao bì giấy, khi ra mắt với thị trường, muốn được người tiêu dùng biết đến thì cần phải đạt được những yếu tố sau đây.

Những yếu tố cơ bản cần phải có trong bao bì giấy
Những yếu tố cơ bản cần phải có trong bao bì giấy

3 yếu tố cần có cho một mẫu bao bì

Sự khác biệt

Chắc chắn rồi, giữa hàng trăm hàng ngàn những sản phẩm cùng loại thì rất khó để người tiêu dùng chú ý đến bạn nếu như không biết cách khiến cho mình trở nên khác biệt đi. Hãy thử nghĩ xem, dù là ở siêu thị hay ở các cửa hàng, mỗi sản phẩm in bao bì, in túi giấy cần phải thể hiện được sức hút của mình trước các đối thủ khác. Bạn nên nhớ rằng, sự ấn tượng ở mỗi bao bì thực phẩm tỉ lệ thuận với doanh thu của chính nhãn hàng đó, hãy khiến khách hàng cảm thấy bạn thực sự tốt, là sản phẩm tin cậy nhất thì lúc đó bạn đã thành công.

Vậy thì, làm sao để có được sự khác biệt khi mà nhãn hiệu nào cũng muốn giành phần thắng về phía mình. Điều quan trọng đầu tiên đó chính là thương hiệu phải làm nổi bật được sản phẩm, và trong đó yếu tố hình ảnh được cho là then chốt, sau đó màu sắc cũng cần được lựa chọn phù hợp với đặc trưng thương hiệu cũng như sản phẩm.

Tạo sự khác biệt giữa các loại bao bì
Tạo sự khác biệt giữa các loại bao bì

Sự rõ ràng

Nếu đó chỉ là những sản phẩm bao bì quà tặng như hộp giấy, túi giấy thì bạn không cần phải quan trọng nhiều đến tiêu chí này. Song, hầu hết các nhãn hàng trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm thì sự rõ ràng sẽ làm gia tăng thêm khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Một sản phẩm nào đó, khi tung ra thị trường thì cũng phải đảm bảo rằng thông tin được in ấn một cách rõ ràng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thẩm mỹ

Để có thể thuyết phục được sự tin tưởng và lựa chọn của người tiêu dùng thì sự thẩm mỹ luôn là yếu tố hết. Nếu bạn có được một mẫu bao bì đẹp, ấn tượng thì lẽ dĩ nhiên rằng, điều đó cũng phần nào làm nổi bật được ý tưởng thiết kế bao bì, từ đó đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bao bì giấy phải có tính thẩm mỹ cao
Bao bì giấy phải có tính thẩm mỹ cao

Một sản phẩm bao bì có tính thẩm mỹ cao cần phải có màu sắc đẹp, tiếp theo là một bố cục hài hòa, hợp lý đồng thời để kích thích sự tiêu dùng của khách hàng.

Doanh nghiệp cần phải làm gì để xây dựng thương hiệu trên bao bì?

Nếu chỉ là những sản phẩm bao bì giá rẻ thông thường thì không cần thiết phải đề cao tính thương hiệu, song để mỗi sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất thì việc xây dựng tính thương hiệu là điều cần thiết. Ngoài 3 yếu tố vừa đề cập trên, thì yếu tố thương hiệu cần được xây dựng và chú ý đầu tiên, điều đó cũng có nghĩa là, dù sản phẩm bao bì giấy có sáng tạo đến đâu thì cũng cần phải đề cao tính thương hiệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời