Nguyên nhân cá cảnh chết trong quá trình chăm sóc

nguyen nhan ca canh chet (1)

Thú chơi cá cảnh từ lâu đã xuất hiện và nhận được sự yêu thích của đông đảo các đối tượng khác nhau. Với những các loài cá rực rỡ đủ sắc màu là điều khiến cho nhiều người chơi bị mê hoặc, yêu thích. Việc ngắm chúng bơi lội cũng là một trong những thú vui mê hoặc nhiều người. Chính vì vậy mà càng ngày, thú vui chơi cá cảnh lại càng nhận được sự yêu thích của đông đảo những người yêu thích cá. Việc trang trí một bể cá cảnh trong nhà cũng góp phần làm cho ngôi nhà trở nên sống động, màu sắc hơn, mang lại cảm giác thoải mái, sinh động cho người nuôi và cả những người trong gia đình. Ngoài ra, một hồ cá trong nhà cũng góp phần giúp cân bằng phong thủy, mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà và gia chủ. Việc nuôi cá cảnh cũng cần có phương pháp và kinh nghiệm để có thể chăm sóc tốt nhất cho đàn cá của mình, tránh được những nguyên nhân cá cảnh chết trong khi nuôi.

Nước nuôi cá

nguyen nhan ca canh chet (2)

Đầu tiên và thường xuyên nhất dễ gây nân tình trạng chết cá chính là việc nước nuôi cá không đặt đủ độ an toàn là nguyên nhân cá cảnh chết hàng loạt khi người chơi mới bắt đầu nuôi cá cảnh. Chính vì vậy mà những người nuôi cá trước tiên cần biết cách xử lý nguồn nước phù hợp, sạch sẽ rồi sau đó mới thả cá vào. Như vậy sẽ hạn chế được những nguyên nhân cá cảnh chết cho những người mới bắt đầu nuôi, chơi cá cảnh. Nếu nước dùng để nuôi cá là nước máy, người nuôi nên xử lý clo có trong nước bằng cách để nước ở nơi thống khí, có ánh nắng khoảng 1 ngày cho clo mất hết sau đó mới thả cá. Nếu là nước giếng, người dùng nên dùng than hoạt tính để xử lý chất phèn, oxit có trong nước. Nên sử dụng các loại cây cỏ thủy sinh để để môi trường nước được sạch hơn. Khi đó sẽ hạn chế được những nguyên nhân cá cảnh chết trong quá trình nuôi.

Cách cho cá ăn

nguyen nhan ca canh chet (3)

Những người mới bắt đầu nuôi cá chưa có kinh nghiệm hầu hết đều có suy nghĩ và cách cho cá ăn vô tội vạ, không có liều lượng, cách thức khiến cho cá dễ bị chết do đầy bụng, do môi trường sống bị ô nhiễm, do ăn quá no…Vì vậy mà người nuôi cá nên biết cách cho cá ăn đúng mức, không nên cho quá nhiều thức ăn vào bể nuôi sẽ khiến cho các ăn không kiểm soát đồng thời ô nhiễm môi trường sống. Là nguyên nhân cá cảnh chết hàng loạt thường sảy ra đối với người mới nuôi.

Môi trường nuôi thả cá không phù hợp

Môi trường để nuôi thả cá cần thoáng khí, mắt mẻ và có ánh nắng mặt trời. Cá cũng như con người cần được sống ở những nơi có ánh sáng để khỏe mạnh. Vì vậy mà nếu người nuôi để cá trong những môi trường thiếu ánh sáng, không khí ngột ngạt sẽ khiến cho cá rất dễ sinh bệnh và chết. Vì vậy mà người nuôi cần đặt cá ở những nơi có ánh sáng mặt trời để cá được khỏe mạnh, hạn chế tình trạng mắc bệnh. Nếu điều kiện không có ánh sáng mặt trời có thể dùng bóng đèn để chiếu sáng cho bể cá. Người nuôi cũng nên thường xuyên vệ sinh bể cá, diệt khuẩn cho nước và nuôi tảo nâu để giúp cho không khí bể cá được sạch hơn. Ngoài ra, người nuôi cũng có thể tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của cơ sở kinh doanh cá cảnh khi mua cá. Từ đó hạn chế các nguyên nhân cá cảnh chết trong suốt quá trình chăm sóc.

Xem thêm: Bán đồ lưu niệm online và những điều cần lưu ý

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời