Những bí ẩn đằng sau các bao bì đóng gói

Bao bì giúp phát triển thương hiệu một cách hiệu quả

Nếu chỉ là những ký hiệu thông thường thì người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra, nhưng ngoài ra thì còn có một số ý nghĩa khác in trên bao bì mà họ thường không biết. Vậy thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số các ký hiệu đằng sau bao bì, xem chúng có bí ẩn gì không nhé!

Hầu như mọi sản phẩm bao bì, dù bao bì nhựa hoặc là in bao bì giấy hay các sản phẩm tem nhãn đều đi liền với nhà sản xuất, hạn tiêu dùng hoặc thành phần. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ một chút thì bạn sẽ thấy những ký hiệu rất lạ. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên mẫu in bao bì, ở nắp chai, ở đáy hoặc ở thân bao bì,vv…

Mẫu in bao bì giấy đẹp giá rẻ
Mẫu in bao bì giấy đẹp giá rẻ

Ký hiệu trên các bao bì nhựa

Bạn thường thấy rằng, dưới mỗi chai nước bằng nhựa thường xuất hiện các hình thù tam giác với các chữ viết tắt khác nhau như PETE, HDPE, PP, PS. Những ký hiệu này mang ý nghĩa là một dấu hiệu để biết đó là loại nhựa gì, có thể tái chế hay không.

Ví dụ, nếu ghi là PETE thì đó chai nhựa, chai nước ngọt, chai dầu gội thì có thể tái chế nhưng cần phải rửa sạch hay ghi V thì là rất độc, không thể tái chế.

Những con số trên hoa quả

Ngoài những dòng hoa quả được trồng trong nước thì hầu hết các loại trái cây nhập khẩu từ các quốc gia khác thường yêu cầu in tem nhãn, cụ thể là những con số với những ý nghĩa hết sức bí ẩn. Được xem là yếu tố thể hiện xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa thế nhưng trên thực tế, việc in tem nhãn này rất là dễ dàng. Vì thế, nhiều dân buôn lậu đem in tem nhãn với số lượng lớn, nhập trái cây trong nước rồi rao bán với giá cao, vì cho là hàng “Mỹ” hoặc hàng “ Thái” nhập khẩu nên giá có đắt hơn hàng ngoại.

Mẫu in tem nhãn đẹp
Mẫu in tem nhãn đẹp

Mục đích chính của việc in tem nhãn bao bì cho mặt hàng là trái cây nhằm để dễ dàng thu ngân, ngoài ra thì con số đầu tiên trong dãy số cũng cho biết loại hoa quả mà bạn ăn được trồng như thế nào.

Vì thế, để mang đến những thực phẩm tốt nhất cho gia đình, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của những con số này để lựa chọn những loại quả an toàn, tươi ngon nhất nhé.

Vòng tròn đầy màu sắc trên bao bì

Đôi khi, bạn sẽ thấy được những hình tròn màu sắc được in ấn ở dưới những chiếc bao bì thực phẩm, điều này thực chất cũng chỉ là ý đồ của nhà in, cho biết rằng những màu sắc nào được sử dụng để thiết kế bao bì mà thôi. Nếu không có, bạn cũng đừng nghi ngại vì không phải bao bì đóng gói nào cũng yêu cầu những điều như thế này đâu.

Bao bì giúp phát triển thương hiệu một cách hiệu quả
Bao bì giúp phát triển thương hiệu một cách hiệu quả

Thường thì, đối với các sản phẩm là bao bì đựng thực phẩm như mỳ gói, bánh kẹo thì mới thiết kế thêm ký hiệu này. Trong khi đó, rất nhiều thương hiệu lại không đòi hỏi nguyên tắc này, thay vào đó sẽ có vô vàn những ký hiệu khác biệt mà bạn cần có sự hiểu biết để chọn được loại thực phẩm tốt nhất cũng như sử dụng như thế nào cho đúng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời