Những thiết bị cần thiết để in bao bì giấy

Mẫu in bao bì giấy đẹp

Để tạo ra những sản phẩm bao bì giấy hoàn chỉnh, yếu tố con người và nguyện vật liệu được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất, cơ bản nhất. Về nguyên vật liệu, ngoài giấy in, mực in thì máy móc cũng có vai trò lớn, quy định chất lượng sản phẩm in bao bì giấy cuối cùng.

Một sản phẩm bao bì hay các ấn phẩm truyền thông bằng giấy, để hoàn chỉnh nhất thì trải qua nhiều công đoạn, từ khâu thiết kế, in ấn cho đến gia công. Như vậy, để có thể làm tốt những công đoạn như thế thì cần sự có mặt của máy móc. Mỗi loại máy móc với những chức năng khác nhau, chúng cũng được ứng dụng trong từng khâu khác nhau.

Mẫu in bao bì giấy đẹp
Mẫu in bao bì giấy đẹp

Vậy thì, trong quá trình sản xuất trong in ấn, người ta sử dụng những loại máy móc gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Máy in

Chắc chắn rồi, in bao bì thì không thể nào mà thiếu máy in được, hiện nay để cho ra những sản phẩm bao bì giấy chất lượng, giá rẻ thì người ta ứng dụng công nghệ in offset. Đây là dòng máy in công nghiệp hiện đại bậc nhất hiện nay, với khổ in rộng giúp tăng tốc độ in ấn gấp bội so với các dòng máy in truyền thống.

Ngoài dòng máy in công nghiệp, tức là in với số lượng lớn thì còn có máy in kỹ thuật số, loại này chỉ thích hợp với trường hợp in nhanh, in bao bì số lượng ít. Ngược lại, nếu quý khách hàng có nhu cầu in số lượng nhiều, vài trăm chiếc trở lên thì chọn máy in offset chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Máy in
Máy in

Ngoài ra, ở một số xưởng in, người ta cũng ứng dụng công nghệ in lụa, cho màu mực đẹp nhưng khá là tốn kém.

Máy bế

Nếu máy in chỉ có tác dụng in hình ảnh lên bề mặt giấy thì máy bế lại chịu trách nhiệm là tạo ra các hình dạng của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng sản phẩm là bao bì, brochure mà việc bế cũng đơn giản hay phức tạp khác nhau. Đặc biệt, với những sản phẩm có nhiều chi tiết, việc bế cũng khó khăn, yêu cầu sự tinh tế, chỉnh chu của thợ bế mới có thể mang lại những mẫu in bao bì, in túi giấy quà tặng đẹp nhất.

Quy trình bế trong in ấn thường được bế bằng máy, là máy dập bế tự động hay là máy bán tự động. Đối với những trường hợp sản phẩm yêu cầu độ tinh xảo, phức tạp thì thường kết hợp giữa máy móc và con người để có được sản phẩm có sự chính xác, tỉ mỉ nhất.

Máy bế
Máy bế

Thường thì, khuôn bế sẽ được thiết kế theo yêu cầu của thợ bình bài, chỉ cần đưa ấn phẩm vào rồi tiến hành bế dưới sự quản lý của thợ bế. Bên cạnh đó, để máy bế hoạt động thì cần phải có dao, thường là kết hợp giữa dạo tự động và dao lập trình.

Máy cán màng

Máy cán mang hoạt động sau khi tiến hành xong quá trình in ấn sản phẩm, cán màng là công đoạn nhằm mục đích tạo độ bóng bẩy, bền bỉ hơn cho bề mặt ấn phẩm.

Máy cán màng
Máy cán màng

Màn mờ, màn bóng là 2 loại màng thường được sử dụng, màn mờ thường cho độ sang trọng, giúp sản phẩm trông có chiều sâu hơn trong khi đó thì cán bóng thì giúp ấn phẩm có màu sắc tươi tắn hơn, bóng bẩy hơn. Vì thế, hầu như các sản phẩm túi giấy thường cán màng là chính, ngược lại các mẫu hộp giấy cao cấp ép kim thường cán màng giúp hộp giấy trở nên tinh tế hơn nhiều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời