Xu hướng phát triển chung của ngành bao bì giấy 2017

in bao bi

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, ngành in bao bì đến nay đã khẳng định được vai trò cũng như sức hút của mình trong các hoạt động sản xuất, đóng gói cũng như vật phẩm quà tặng cho doanh nghiệp. Đến nay, khi mà người ta trở nên ưa chuộng các sản phẩm bao bì tái chế thì bao bì bằng giấy trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, trở thành ngành bao bì mũi nhọn của nước ta.

in bao bi giay gia re

Một số thống kê ngành bao bì giấy 2017

Hiện, cả nước có khoảng 1000 doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm bao bì cho các công ty, cửa hàng nhỏ lẻ trong đó doanh nghiệp nhỏ chiếm đến 80%. Ngoài ra, các thống kê trên thế giới cũng cho thấy về tổng tiêu thị giấy có sự chênh lệch như sau:

  • Đóng gói thực phẩm: 30% – 50%.
  • Điện – điện tử: 5% – 20%.
  • Hoá dược phẩm: 5% – 10%.

Trước đó, mức độ tăng trưởng của bao bì trong giai đoạn 2010-2013 là 10.5%, trong 10 năm tiếp theo thì mức dự đoán sẽ là 9%.

Trong khi đó, có đến 40% giấy phải nhập từ các quốc giá khác như Trung Quốc, Indo, Thái, Đài Loan, Hàn, Nhật để hỗ trợ cho nhu cầu tiêu thị giấy trong cả nước. Điều đó cho thấy rằng, tuy Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên dồi dào, phong phú nhưng lại chưa được các doanh nghiệp trong nưsớc tận dụng triệt để, trong khi đó việc nhập khẩu giấy từ nước ngoài gây tốn kém một khoản chi phí đắt đỏ.

in bao bi giay gia re đep

Tìm hiểu về xu hướng phát triển ngành bao bì năm 2017

Đứng trước nguy cơ ô nhiễm như hiện nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ đang kịp thời đưa ra những chỉ tiêu về sản xuất bao bì, trong đó hạn chế đến mức thấp nhất các sản phẩm bao bì nhựa, đặc biệt là túi nilon. Đồng thời, tăng cường số lượng các loại bao bì tái chế, bao bì bằng giấy để có thể tránh việc thải rác với số lượng lớn ra môi trường, từ đó tạo ra vòng quay tái chế giấy giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Hiện nay, để hạn chế sự lạm dụng đối với các loại túi nilon, nhà nước đưa ra các mức thuế đối với những doanh nghiệp chuyên sản xuất túi nilon. Với mức giá 40 nghìn/1 ký. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây Bộ Tài Chính đang cân nhắc lại, vì cho rằng khung thuế môi trường đối với túi nilon còn rất thấp, dự đoán mức đánh thế cho thể tăng lên gấp 4 lần, tức là ở con số 200 nghìn /1 ký.

in bao bi giay gia re đep tphcm

Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo cho rằng, việc đánh thuế dựa trên số lượng như vậy chưa thõa đáng, thứ nhất hầu như các loại túi nilon mỏng thì mức độ nguy hại cao hơn so với các loại túi dày. Nếu đánh thuế như vậy, nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển sang đẩy mạnh về số lượng, tăng cường các loại túi mỏng vậy thì càng khiến ô nhiễm môi trường nhiều hơn vì chúng có khả năng gây độc hại rất cao. Vì thế, thiết nghĩ rằng cần phải xác định lại để tránh gây tổn hại đến lợi nhuận cũng như vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn còn bỏ ngỏ như hiện nay.

Xem thêm sản phẩm được công ty chọn in nhiều nhất in biểu mẫu đẹp giá rẻ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC : Số 25 đường s7,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

Xưởng  SX : 51-53 s2 ,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TP.Hồ Chí Minh

ĐT : (028) 3816 1733 - 3816 4360 - 2229 4329

Đi động : 0916 288 955 ( Mr: Lợi, Ms: Minh )

Email : lienhe@intanminhthanh.com - Fax: (028) 3816 4360

Website:  intanminhthanh.com

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
*Quý khách vui lòng cung cấp chính xác số điện thoại.

Trả lời